Vinamit là một trong những thương hiệu trái cây sấy được rất nhiều người tin dùng và ưa thích tại Việt Nam. Uống trà với trái cây sấy Vinamit thơm, giòn rụm và ngọt lịm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Vinamit trong bài viết dưới đây nhé!

Thương hiệu Vinamit

Tiền thân của công ty VINAMIT là công ty Đức Thành được thành lập từ năm 1991, đến năm 2004 đổi tên thành Công ty VINAMIT chuyên về xuất khẩu các loại trái cây sấy khô cung cấp cho toàn bộ thị trường Việt Nam ra thị trường nước ngoài, chủ lực vẫn là xuất khẩu sang Mỹ và Trung Quốc, ngoài ra còn có châu Âu, Nhật Bản…

Sản phẩm trái cây sấy thương hiệu Vinamit được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín với công nghệ sấy khô rất an toàn cho người tiêu dùng.Công ty Vinamit đã đạt được rất nhiều các chứng chỉ về An toàn Thực phẩm như: Chứng chỉ Organic EU, Organic USA, HACCP, FDA, KOSHER, Hàng Việt Nam chất lượng cao….

Với tầm nhìn đưa nông sản Việt Nam vươn ra thế giới và khuyến khích nông dân Việt Nam canh tác là tiêu chí và sứ mệnh mà Công ty Vinamit đang hướng đến. Chính vì vậy, sản phẩm trái cây sấy Vinamit toàn bộ đều dựa vào sản lượng của bà con nông dân và đa dạng hóa thành phẩm, giúp bà con tiêu thụ đầu ra và nâng cao thu nhập.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Vinamit

26

Với tầm nhìn nâng tầm giá trị nông sản Việt vươn ra Thế giới, Vinamit đang ngày càng cố gắng đưa nền Nông nghiệp Việt Nam và sản phẩm nông nghiệp Việt lên một tầm cao mới.

Sứ mệnh của Vinamit là mang đến cho người tiêu dùng những gia vị cuộc sống đến từ thiên nhiên thông qua các sản phẩm của chúng tôi. Ngoài ra, giúp đỡ bà con nông dân, và tìm đầu ra cho sản phẩm sau thu hoạch, khuyến khích nông dân canh tác cũng là một sứ mệnh quan trọng của Vinamit.

Sản phẩm của Vinamit hiện nay đã có mặt tại khắp các cửa hàng lớn, nhỏ và chuỗi hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên khắp cả nước. Ngoài ra, các sản phẩm trái cây sấy của Vinamit đã được xuất khẩu và đón nhận nồng nhiệt tại nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore,… và với các thị trường khó tính khác nhưng đầy tiềm năng như Mỹ, châu Âu và Cộng đồng các nước Euro.

Chiến lược của Vinamit

Vinamit tiết kiệm tối đa nhưng vẫn đầu tư mạnh vào 2 dự án. Đầu tiên, ông yêu cầu các phòng, ban thay đổi chính sách tài chính để chi theo biến phí, chứ không theo định phí như trước đây, nghĩa là mức chi tiêu sẽ phụ thuộc vào mức doanh thu.

“Sự thay đổi ấy là áp lực đối với mọi người, song cũng là động lực để họ nỗ lực hơn trong việc tăng hiệu quả kinh doanh”, ông bình luận.

Vì đã có định hướng lâu dài, nên trong lúc mọi người có tâm thế “thắt lưng buộc bụng” để phòng bất trắc, Vinamit quyết định đầu tư rất nhiều tiền cho hai dự án lớn, bao gồm việc mua một trang trại có diện tích vài trăm hecta và xây một khách sạn hơn chục tầng.

27

“Nếu bây giờ tôi không thực hiện những dự án đầu tư lớn, tôi sẽ chẳng có chuyện gì để nói sau 3-5 năm nữa. Khi phần lớn mọi người không dám hành động, cơ hội sẽ xuất hiện. Tôi biết rõ lộ trình của bản thân nên tôi tự tin đầu tư”, ông Viên nói.

Người điều hành Vinamit lấy ví dụ về trào lưu mua vàng, chứng khoán hiện nay. Theo ông, khi chúng ta hùa theo đám đông để mua vàng, chứng khoán, rất có thể chúng ta đang mua những thứ mà người khác bán ra, và đối mặt nguy cơ lỗ nặng. Người thức thời phải mua vàng và chứng khoán trong giai đoạn đa số đám đông vẫn chưa hành động.

Đại dịch COVID-19 khiến Vinamit hứng chịu tổn thất lớn nhất từ năm 1991 tới nay. Ông Viên tiết lộ doanh số của tập đoàn giảm gần 30%, cả thị trường xuất khẩu ra nước ngoài và thị trường xuất khẩu tại chỗ trong nước đều tê liệt, mảng khách sạn cũng đóng băng vì khách nước ngoài không vào Việt Nam.

“Song khi ngành hàng không, du lịch, khách sạn hoạt động trở lại trên phạm vi toàn cầu, thực phẩm sẽ là một trong những ngành phục hồi nhanh nhất. Vinamit đã sẵn sàng chờ đón cơ hội đó”, ông Viên thể hiện sự lạc quan.

Với phương châm “biến nguy thành cơ”, Vinamit tranh thủ đẩy mạnh hoạt động đào tạo nội bộ để tận dụng khoảng thời gian mà lực lượng lao động không phải làm nhiều việc. Nhờ những buổi đào tạo, nhân viên học thêm nhiều kĩ năng, kiến thức và cả tầm nhìn của ban lãnh đạo.

Khoa học công nghệ tại Vinamit

Năm 1991, ông Nguyễn Lâm Viên thành lập Công ty Vinamit tại Bình Dương. Hơn 10 năm sau, sản phẩm của Vinamit đã có mặt tại hầu hết chuỗi hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi khắp cả nước. Ngoài ra, các sản phẩm trái cây sấy của Vinamit cũng đã có mặt tại nhiều nước như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, châu Âu.

Có được thành quả này là do Vinamit đã chọn đúng hướng đi và kiên trì với lựa chọn này, mặc cho không ít khó khăn liên tục ập đến, mặc cho dư luận hoài nghi, cho rằng anh điên. “Thời điểm cách đây 3 chục năm, đời sống còn khó khăn, người ta chỉ cần ăn no, ăn đủ, chứ mấy ai nghĩ ăn chơi. Vì thế, họ hoài nghi, cho rằng tôi viển vông cũng đúng thôi. Nhưng mục tiêu của tôi là lâu dài, và hướng đến thế giới chứ không chỉ gói gọn ở trong nước. Mà khi đó, Việt Nam mình đúng là còn lạc hậu, khó khăn thật, nhưng các nước phát triển thì khác.

Tôi hiểu rõ xu hướng phát triển ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm trong tương lai gần, và hiểu rõ, muốn tồn tại, muốn phát triển thì phải sản xuất sạch, sản phẩm hướng đến sức khỏe con người. Cho nên, chúng tôi chú trọng đầu tư cho nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, chấp nhận vừa tốn kém tiền bạc vừa tốn thời gian”, ông Nguyễn Lâm Viên trải lòng.

Vinamit hiện có các vùng chuyên canh với tổng diện tích hơn 20.000ha, trải rộng khắp các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ. Để đạt hiệu quả cao nhất trên cùng một diện tích, vấn đề khoa học, ứng dụng trong kỹ thuật chọn giống và canh tác được Vinamit ưu tiên đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ cán bộ, chuyên gia trình độ cao và những phòng thí nghiệm hiện đại, họ liên tục nghiên cứu, tìm ra những giống cây trồng mới theo đơn đặt hàng.

iệc kết hợp chặt chẽ giữa Vinamit và người nông dân ở các vùng chuyên canh về lai tạo giống mới, chuyển giao công nghệ ươm trồng đã đem lại nguồn nguyên liệu ổn định, năng suất và chất lượng cao. Đây cũng là yếu tố để sản phẩm của Vinamit đạt chuẩn từ khâu đầu vào, giảm thiểu hàng kém chất lượng, có chất bảo quản, qua đó đem lại ưu thế cạnh tranh và uy tín cho Vinamit khi gia nhập thị trường trong nước và quốc tế.

“Toàn bộ sản phẩm của Vinamit đều là hữu cơ, hoàn toàn không dùng hoá chất bảo quản, chỉ bảo quản bằng hệ thống nhà máy đông lạnh. Để kịp thời bảo quản, đảm bảo độ tươi ngon cho sản phẩm, tại tất cả các vùng nguyên liệu trọng điểm như Bình Dương, Tây Ninh, Đăk Lăk, Đồng Nai, chúng tôi đều có hệ thống bảo quản. Sau khi xử lý sơ bộ, nguyên liệu được chuyển về ba nhà máy của Vinamit tại Bình Dương, Đăk Lăk và Kiên Giang.

Xem thêm

 

28 Previous post Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực
Nong nghiep 5 Next post Công ty Cổ phần Ba Huân