Trung Quốc THÂU TÓM Đất Nông Nghiệp Mỹ | Trung Quốc Không Kiểm Duyệt
Trung Quốc thâu tóm đất nông nghiệp Mỹ. Phá hoại chuỗi cung ứng thực phẩm Mỹ. Và có thể còn tạo ra cả vũ khí sinh học. Chào mừng đến với Trung Quốc Không Kiểm Duyệt, tôi là

Trung Quốc THÂU TÓM Đất Nông Nghiệp Mỹ | Trung Quốc Không Kiểm Duyệt

Trung Quốc thâu tóm đất nông nghiệp Mỹ. Phá hoại chuỗi cung ứng thực phẩm Mỹ. Và có thể còn tạo ra cả vũ khí sinh học. Chào mừng đến với Trung Quốc Không Kiểm Duyệt, tôi là Chris Chappell. Đảng Cộng sản Trung Quốc và các công ty nhà nước kiểm soát đang ra sức thâu tóm đất nông nghiệp trên khắp thế giới. Và họ đang làm thế nhanh hơn tất cả các nước khác. Từ năm 2011 tới năm 2020, Trung Quốc đã mua gần 7 triệu hécta đất nông nghiệp trên khắp thế giới. Các công ty ở Anh mua 2 triệu hécta, trong khi các công ty Mỹ và Nhật mua chưa tới 1 triệu hécta.” Ví dụ, hồi năm 2013, Trung Quốc đã mua 5% diện tích Ukraina.

Đó đều là đất nông nghiệp, có diện tích ngang với bang Massachusetts. Thương vụ này được thực hiện bởi Tập đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, chính công ty đã bị Mỹ cấm vận vì liên quan tới diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ. Các công ty Trung Quốc cũng đang thâu tóm đất nông nghiệp ở châu Phi. Ở đất nước rất là dân chủ Cộng hòa Dân chủ Congo, việc sản xuất dầu cọ của Trung Quốc đã gây ra nạn phá rừng lớn ở khu rừng mưa lớn thứ 2 thế giới. Trên thực tế Trung Quốc là nước bỏ vốn nhiều thứ 2 thế giới vào sản xuất hàng hóa liên quan tới phá rừng. “Và ở Zimbabwe, họ đang sản xuất thịt bò để xuất khẩu ngược lại Trung Quốc, mà vốn vừa không bền vững vừa không sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp ở một quốc gia nơi người dân đang đói kém và thiếu thốn lương thực cơ bản.” Rất nhiều người sắp đói vì thói phàm ăn mất kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trung Quốc đang tích trữ một nửa lượng ngũ cốc của thế giới, khiến giá cả leo thang. Và ở Mỹ, các thương vụ thâu tóm đất nông nghiệp của Trung Quốc đang gây nhiều tranh cãi, đặc biệt sau khi họ mua đất nông nghiệp ngay gần một căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ. Tôi sẽ nói tiếp sau quãng nghỉ ngắn. Đấy là nếu chúng tôi không bị chặn quảng cáo nhé. Chào mừng trở lại. Đất nông nghiệp Mỹ đang nhanh chóng bị thâu tóm bởi không ai khác là Bill Gates! Ông ta sở hữu phần lớn đất nông nghiệp Mỹ. Nhưng chế độ Trung Quốc cũng đang thu mua đất nông nghiệp Mỹ. Gần đây nhất, ở một khu vực chỉ cách khoảng 20km một căn cứ quân sự drone của Không quân Mỹ ở bang Bắc Dakota.

“Căn cứ này được cho là nơi tập kết một số công nghệ drone quân sự tinh mật nhất của quốc gia.”. Khu đất nông nghiệp này được Tập đoàn Fufeng mua lại với giá 2.6 triệu đôla,. công ty Trung Quốc chuyên sản xuất phụ gia tạo hương và tạo ngọt.. Việc đó khiến rất nhiều người phát hoảng.. Theo một viên chức Không quân Mỹ,. một công ty Trung Quốc nằm gần căn cứ quân sự. “sẽ đặt ra mối đe dọa đáng kể tới an ninh quốc gia,. gây ra thiệt hại nghiêm trọng tới các ưu thế chiến lược của Hoa Kỳ.”. Lại còn mối lo ngại từ các nghị sỹ lưỡng đảng.. Thượng nghị sỹ Cộng hòa Kevin Cramer nói,. “Tôi nghĩ chúng ta đang đánh giá thấp tới mức cẩu thả sự hiệu quả của họ trong thu thập thông tin,. thu thập dữ liệu, và sử dụng chúng theo chiều hướng có hại.”. Và Thượng nghị sỹ Dân chủ Mark Warner,. chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện,.

Nói, “Chúng ta nên quan tâm một cách nghiêm túc tới sự đầu tư của Trung Quốc vào những khu vực gần với các vị trí nhạy cảm, như các căn cứ quân sự trên nước Mỹ.” Bạn có lẽ đang thắc mắc, tại sao các công ty Trung Quốc lại mua đất nông nghiệp Mỹ gần các căn cứ quân sự? Tại sao các công ty Trung Quốc lại mua đất nông nghiệp Mỹ từ đầu? Để tôi nói thế này, tính theo phần trăm, Trung Quốc không sở hữu nhiều đất nông nghiệp Mỹ. Theo báo cáo này từ USDA, các nhà đầu tư Trung Quốc đã sở hữu 141,640 hécta đất ở Mỹ. Nhưng như thế chỉ chiếm chưa tới 1% toàn bộ đất sở hữu của nước ngoài. Và nước ngoài cũng chỉ sở hữu 2.7% đất nông nghiệp Mỹ.

Vậy có đáng để lo ngại? Đó là điều mà báo cáo gần đây của Ủy ban Soát xét Kinh tế và An ninh Mỹ Trung muốn tìm câu trả lời. Họ đã xác định 5 mối lo chủ đạo. Thứ nhất là gần với các căn cứ quân sự. Tôi đã nói về vấn đề này rồi. Một lo ngại khác là Trung Quốc có thể sở hữu nhiều đất của Mỹ hơn chúng ta biết. Các yêu cầu về báo cáo của liên bang không được chặt cho lắm. Các công ty Trung Quốc có thể tạo ra mạng lưới sở hữu phức tạp bằng công ty vỏ bọc và mối quan hệ đối tác. Và chính phủ Mỹ có thể không có đủ cơ chế hành pháp hiện hành ngay cả khi phát hiện ra vi phạm. Lại còn có cái mà báo cáo gọi là “những loại đất khác.” Đó là loại đất có “mục đích sử dụng chưa phân loại như đầm lầy, đầm lầy cỏ, hoặc bãi đá.

Có thể bao gồm cả những vùng đất ngập nước hoặc các vùng đất có nước chảy qua. Tức là về lý không phải đất nông nghiệp. Năm 2013, USDA báo cáo rằng các loại đất khác chiếm 78% những thương vụ mua đất của Trung Quốc. Một số khu vực có thể cải tạo để phục vụ mục đích nông nghiệp. Và báo cáo còn nói, “USDA yêu cầu người mua ngoại quốc phải báo cáo khi có thay đổi về mục đích sử dụng đất, nhưng việc thiếu lực lượng hành pháp khiến yêu cầu này dễ bị phớt lờ.” Xin nhắc lại, chúng ta thực sự không biết rõ Trung Quốc sở hữu bao nhiêu đất nông nghiệp ở Mỹ. Vấn đề tiếp theo là kiểm soát chuỗi cung ứng của Mỹ.

Bạn biết Trung Quốc là nguồn cung vật tư y tế chính của thế giới chứ? Điều đó đã quay lại cắn cho Mỹ một phát khi COVID bắt đầu. Thử tưởng tượng Trung Cộng sẽ quyền lực cỡ nào nếu họ kiểm soát lương thực mà chúng ta ăn. Năm 2013, một công ty Trung Quốc đã mua lại Smithfield Foods, nhà sản xuất thịt heo lớn nhất nước Mỹ. Bên cạnh thịt heo, vụ mua lại còn giúp công ty Trung Quốc có được hơn 59 nghìn hécta đất ở Mỹ trải khắp 6 bang. Sau thỏa thuận này, cũng chính công ty Trung Quốc đó “đã mua một lượng lớn các cơ sở chế biến, nông trại, nhà máy chế biến ngũ cốc, và các tài sản khác ở Mỹ cho phép họ loại bỏ rất nhiều nhà cung cấp vật tư và dịch vụ của Mỹ.” Cơ bản là thương vụ mua lại Smithfield không chỉ đẩy thịt heo vào tay Trung Quốc, mà còn giúp Trung Quốc kiểm soát cả một hệ sinh thái cung ứng khổng lồ có liên quan tới thịt heo.

Và chúng ta có thực sự muốn Đảng Cộng sản Trung Quốc là người mang thịt muối về nhà không? Theo Dân biểu Dan Newhouse, “Nếu chúng ta bắt đầu nhường quyền quản lý chuỗi cung ứng lương thực của chúng ta cho một quốc gia ngoại bang đối địch, thì chúng ta có thể bị buộc phải xuất khẩu lương thực được trồng trong lãnh thổ của chúng ta, và đáng ra dành cho chúng ta sử dụng.” Tháng trước ông đã giới thiệu một dự luật chặn Trung Quốc mua đất nông nghiệp Mỹ. Tương tự như một dự luật được giới thiệu năm ngoái. Nhưng đã bị gạt bỏ. Vì lý do nào đó, đây là vấn đề mà chính quyền không thể nhất trí với nhau.

Một quan ngại khác là trộm cắp sở hữu trí tuệ. Hoa Kỳ là nhà xuất khẩu thực phẩm biến đổi gen lớn nhất thế giới. Đây là nghành công nghiệp tỷ đô. Và Trung Quốc muốn có phần. Nhưng thay vì trải qua quá trình vất vả và tốn kém để nghiên cứu và phát triển giống cây trồng riêng, Trung Quốc chỉ đơn giản là ăn cắp công nghệ từ Mỹ. Theo báo cáo này, “Ngành nông nghiệp biến đổi gen đang phát triển của Trung Quốc được hưởng lợi lớn nhờ được tiếp cận với những hạt giống được bảo vệ của Mỹ vốn mất nhiều năm và nhiều nguồn lực mới tạo ra được. Ăn cắp tài sản trí tuệ trong nông nghiệp có thể giúp các công ty nông nghiệp Trung Quốc vượt mặt cạnh tranh từ Mỹ trên thị trường hạt giống quốc tế.” Nhưng đó vẫn chưa phải điều tồi tệ nhất.

Vì vấn đề lớn nhất là nguy cơ Trung Quốc vũ khí hóa thực phẩm biến đổi gen. Nếu Trung Quốc tiếp thu được tinh hoa từ ngành hạt giống Mỹ, họ có thể “triển khai chiến tranh sinh học bằng cách tạo ra một số loại tác nhân gây hại có thể phá hoại mùa màng ở Mỹ. Ví dụ, các chuyên gia sinh học đã xác định được một số loại bào tử nấm “có thể được sử dụng làm tác nhân vũ khí sinh học để tấn công các cây trồng lương thực.” Điều đó có thể gây ra nạn đói. Và xin nhớ, Trung Quốc vẫn luôn tích trữ ngũ cốc. Đây sẽ là thứ tốt để tống tiền nếu như Trung Quốc xâm lược Đài Loan chẳng hạn. Chế độ Trung Quốc có thể đe dọa đất nông nghiệp Mỹ nếu quân đội Mỹ tới giúp Đài Loan.

https://youtu.be/QKj_DxF7VqITrung Quốc THÂU TÓM Đất Nông Nghiệp Mỹ | Trung Quốc Không Kiểm Duyệt
Trung Quốc thâu tóm đất nông nghiệp Mỹ. Phá hoại chuỗi cung ứng thực phẩm Mỹ. Và có thể còn tạo ra cả vũ khí sinh học. Chào mừng đến với Trung Quốc Không Kiểm Duyệt, tôi là

Previous post Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm
y tuong kinh doanh online e29c8defb88f kinh doanh rau sach Next post Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE ✍️ Kinh doanh Rau Sạch