Tiêu Điểm: Mực thối ngâm hóa chất | VTV24
Những con mực mai bốc mùi hôi thối chảy. nhớt chỉ qua màn phù phép ngoáy trong. hóa chất đã trở nên trắng giòn. Ok. Nhưng mỗi ngày cả trăm kg mực ngâm hóa. chất vẫn len lỏi trong các khu chợ các. nhà h

Tiêu Điểm: Mực thối ngâm hóa chất | VTV24

Những con mực mai bốc mùi hôi thối chảy. nhớt chỉ qua màn phù phép ngoáy trong. hóa chất đã trở nên trắng giòn. Ok. Nhưng mỗi ngày cả trăm kg mực ngâm hóa. chất vẫn len lỏi trong các khu chợ các. nhà hàng lên từng mâm cơm của mỗi gia. đình. nhưng mà tự mình cứ giết mình Hại mình. thế này thì chết mất. vị những ngày gần đây thì cùng với nỗi. lo về dịch bệnh thì có một nỗi lo quen. thuộc của nhiều người vẫn hiển hiện đó. là thực phẩm bẩn hình ảnh tẩy trắng bực. thối bằng hóa chất đã được nhân viên. chúng tôi bí mật ghi lại trong nhiều. ngày và đăng tải một phần vào cuối tuần. trước đã khiến cho nhiều người tiêu dùng. thực sự bức xúc tiêu điểm ngày hôm nay. sẽ mang đến quý vị cái nhìn toàn cảnh. hơn về sự việc này. 12 giờ đêm khi mọi người đã ngon giấc ở. một góc phía sau chợ Long Biên nhóm. người này bắt đầu một ngày làm việc bên.

Trong thùng nước đen xì bốc mùi hôi thối. nồng nặc này là những con mực mai đông. lạnh đã được ngâm suốt từ 5 giờ chiều để. rã đông công đoạn đầu tiên của việc sơ. chế là ném thẳng những con mực có trọng. lượng hơn 1kg xuống nền đất bẩn thỉu. tiếp đó dùng dao bóc vỏ Lớp mai cứng. phía bên trong Phần lớn những con mực. này đều đã có dấu hiệu hôi thối hư hỏng. trẻ nhớt Thế nên giá bán tại đây cũng. chỉ rẻ bằng một nửa giá thị trường. Sau khi bác bỏ Lớp mai những con mực. được moi hết phần nội tạng bên trong và. rửa sạch dưới vòi nước để giảm bớt chất. nhớt Tuy nhiên tất cả những công đoạn. này không thể biến những con mực thối. thành mực sạch mà bắt buộc phải qua một. công đoạn phù phép đặc biệt mà người phụ. nữ này gọi là ngoáy trong hóa chất. ngoáy là hóa chất đấy ạ. oxy. nó không lên tivi Thế à đấy vì không. biết là mình cũng đang được lên tivi Thế.

Nên chỉ một lát sau những nhân viên của. cơ sở này bắt đầu màn ngâm tẩm mực cho. hóa chất bước đầu tiên là cho cả chục. gói muối vào trong thùng phi chứa nước. Tiếp đó cho mực đã mổ bỏ hết nội tạng. vào trong thùng Và đây là công đoạn quan. trọng nhất một chai nhựa chứa dung dịch. trong suốt được 10 thanh niên này lấy ra. từ góc nhà và đổ thẳng vào trong thùng. chứa mực. theo lời giới thiệu của những nhân viên. của cơ sở này thì đây là oxy già công. nghiệp có tính ăn mòn và tẩy trắng rất. mạnh Chính vì thế người thanh niên này. đã phải đeo găng tay cao su dài đến tận. cổ tay trước khi cho tay vào thùng ngoáy. đều dung dịch để ngấm vào những con mực. biết là độc hại thế nên người bán khuyên. phóng viên Thà ăn những con mực thối vứt. lăn lóc dưới nền đất này còn hơn là ăn. mực đã ngâm hóa chất. nhầy hơn. dù khuyên không nên ăn thế nhưng mỗi đêm.

Camera Bí mật vẫn ghi lại nhiều lần nhân. viên của cơ sở này ngâm tầm hóa chất vào. cả tấn mực. Sáng hôm sau những con mực thối đã được. phù phép trở nên trắng sạch xếp sẵn Vào. phay để bán ra thị trường để thêm phần. tươi ngon người phụ nữ này lại tiếp tục. đổ thêm hóa chất vào khay trước khi xuất. bán có thấy rõ mực sau khi ngâm hóa chất. trắng sạch hơn cứng hơn và đã được loại. bỏ hết chất nhớt. Vâng kinh hoàng chính là từ mà chắc chắn. nhiều người đã phải thốt lên sau khi xem. những hình ảnh vừa rồi điều đáng nói đây. không phải là những thủ đoạn những chiêu. trò gì mới mà nó vốn đã diễn ra suốt. nhiều năm nay dù người bán biết rõ rằng. theo quy định của Bộ Y tế thì đây là. những hóa chất độc hại không được phép. cho vào thực phẩm Vậy thì việc sử dụng. mực ngâm oxy già có thể gây ra những tác. hại như thế nào đối với cơ thể con người.

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của chuyên. gia y tế về vấn đề này. cái này Theo tôi nghĩ là hết sức vi phạm. tiêu chuẩn và vi phạm pháp luật thế thì. đối với H2O2 nếu mà nó đã ngấm vào trong. rồi mà mình nấu rất nhanh hoặc là không. phân hủy hết đấy thì. nó sẽ gây ra viêm loét dạ dày chảy máu. dạ dày mà Thậm chí độ cao nữa là có thể. tự móc cái thứ hai là cái hít vào nó gây. phá hủy các vitamin B1 trong cơ thể cho. nên là thiếu vitamin B1 tất cả cái gì. cũng 11 là vua tác dụng cho nên ảnh. hưởng tới quá trình chuyển hóa. độc hại thì đã thấy rõ thế nhưng mà loại. thực phẩm này đến với dạ dày của chúng. ta như thế nào có thể nó không ở đâu xa. xôi đâu mà nó đã xuất hiện ở một khu chợ. nào đó ngay gần nhà của quý vị. đều đặn vào 6 giờ sáng hàng ngày người. phụ nữ này đến mua khoảng 10 kg mực dù. đã được ngâm tẩm tẩy rửa kỹ từ đêm nhưng.

Chủ hàng vẫn không quên khuyến mãi thêm. vào mỗi túi mực một ít oxy già công. nghiệp. giới chợ hải sản Long Biên người phụ nữ. này đi thẳng đến một khu chợ dân sinh. trên địa bàn Hà Nội chỉ sau vài phút. chuẩn bị những con mực được ngâm tẩm đầy. hóa chất đã được bày ra sẵn sàng bán cho. người dân tại khu vực này với mức giá. tăng lên gấp đôi. nữa. Dạo này cũng sợ nó nướng. ăn một lần sau sẽ nhớ có lẽ những Khán. giả đã từng mua mực ở đây sẽ nhớ suốt. đời sau khi xem phóng sự này tuy nhiên. Đây chưa phải là điểm đến duy nhất của. những con mực ngâm hóa chất. cũng lấy khoảng 10 kg mực tại cơ sở kinh. doanh hải sản minh phát một tuần vài lần. người đàn ông này chở mực đi vòng vèo. qua nhiều con phố điểm đến cuối cùng là. một nhà hàng tại địa chỉ 198 phố Xã Đàn. Hà Nội tối mực được xách lên tầng 2 giao. cho nhà bếp chế biến.

Em đã giao cho họ từ bao giờ. nếu về giao đấy thì về cái mực này thì. khoảng tầm hai ba tháng còn trở lại đây. thôi một tuần lấy khoảng tầm 1 2 đơn mỗi. lần lấy khoảng tầm 5 cân 56 cân. là em giao lên chỗ nhà bếp ở trên tầng 2. sau khi vào đấy thì họ làm gì. thì sau khi giao hàng đến đấy thì người. ta sẽ. kiểm tra hàng xong đấy là người ta sẽ. cân và nhận hàng xong rồi em ghi hóa đơn. này về dù việc nhà hàng này nhập bực bẩn. từ cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát đã. được ghi lại đầy đủ thế nhưng ngay sau. khi sự việc bị phát hiện khách hàng phản. ứng nhà hàng này đã đưa ra những thông. tin sai lệch nhằm che giấu nguồn gốc. thực phẩm bẩn cho rằng người giao hàng. chỉ đến chào hàng nhưng nhà hàng không. nhận Thậm chí còn gọi điện hù dọa khách. hàng vì đã chia sẻ những thông tin liên. quan đến nhà hàng này. em có quyền chia sẻ thông tin vì sao vì.

Đầu tiên. thế thôi. theo người giao hàng này thì toàn bộ số. mực được giao tại cơ sở 198 Xã Đàn đều. không có hóa đơn chứng từ từ đơn vị cung. cấp thậm chí giấy chứng nhận an toàn. thực phẩm thứ bắt buộc phải có khi mua. bán những mặt hàng này thì chủ nhà hàng. cũng không quan tâm chỉ đến khi sự việc. bị đưa lên các phương tiện truyền thông. quản lý nhà hàng mới yêu cầu người giao. hàng cung cấp giấy tờ Tuy nhiên tại thời. điểm cơ quan chức năng kiểm tra cửa hàng. tẩy trắng mực bằng hóa chất minh phát cơ. sở này không có bất cứ giấy tờ gì ngoài. giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau nhiều tháng phóng viên chuyển động. 24h phối hợp trinh sát cùng với đội cảnh. sát kinh tế công an quận Ba Đình thì. rạng sáng ngày 12 tháng 3 cơ quan công. an đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng hải sản. minh phát nằm ở phía sau chợ Long Biên.

Hà Nội Vâng tại thời điểm kiểm tra thì. cơ quan chức năng đã bắt quả tang nhân. viên của cơ sở này Đang sử dụng hóa chất. oxy già công nghiệp để tẩy trắng mực. trước khi bán ra thị trường tại hiện. trường thì cơ quan chức năng cũng đã thu. giữ được một chai nhựa còn chứa khoảng. 30 ml dung dịch oxy già cùng với 30 cân. mực mai đã tẩy trắng nhân viên của cơ sở. này thừa nhận là đã nhiều lần sử dụng. oxy già để làm sạch mùi hôi thối tẩy. trắng mực Dù biết rõ đây là chất phụ gia. không được phép sử dụng trong thực phẩm. sau khi vụ việc vi phạm an toàn thực. phẩm nghiêm trọng này bị vạch trần thì. nhiều góc khuất của việc chế biến việc. kinh doanh thực phẩm bẩn Cùng với đó là. lỗ hổng cho công tác quản lý cũng đã bị. phơi bày cho ống kính. một ngày sau khi cửa hàng bán mực bẩn. nhầm hóa chất được đưa lên sóng không.

Còn thấy những con mực được bày bán tại. đoạn vỉa hè này thế nhưng bà chủ hàng. thì vẫn loanh quanh tại khu chợ nghe. ngóng tình hình. đây ốm quá. ở chỗ chợ Long Biên À ông đấy Mọi hôm. vẫn lấy cơ mà. Vâng ạ người bán thản nhiên chối bỏ dù. vẫn đang mặc trên người bộ quần áo đi. lấy mực tại chợ Long Biên hôm trước. trong khi đó nhiều người dân tại khu vực. chợ hốt hoảng nhận ra mình cũng đã từng. mua mực tại quầy hàng này giật mình thật. sự đấy ạ Chắc là có khả năng phải mua. nếu mà những cái người mà người ta làm. may mà người thân người ta ăn thì người. ta sẽ thế nào bảo sao mà Xã hội càng. ngày càng nhiều biện Vậy. phải có công nhưng mà tự mình cứ giết. mình Hại mình thế này thì chết mất việc. bán hàng tại các khu chợ như thế này đều. chịu sự giám sát và phải nộp lệ phí cho. ban quản lý thế nhưng chất lượng nguồn.

https://youtu.be/aYF_n6TsphITiêu Điểm: Mực thối ngâm hóa chất | VTV24
Những con mực mai bốc mùi hôi thối chảy. nhớt chỉ qua màn phù phép ngoáy trong. hóa chất đã trở nên trắng giòn. Ok. Nhưng mỗi ngày cả trăm kg mực ngâm hóa. chất vẫn len lỏi trong các khu chợ các. nhà h

Previous post Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm
y tuong kinh doanh online e29c8defb88f kinh doanh rau sach Next post Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE ✍️ Kinh doanh Rau Sạch