Nền nông sản Việt Nam đang ngày càng phát triển và vươn tầm thế giới là nhờ vào những công ty, tập đoàn lớn có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, chẳng hạn như Lavifood. Đây là một cái tên không quá xa lạ trong ngành chế biến nông sản. Bài viết dưới đay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh doanh nghiệp này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về Lavifood

Lavifood là công ty chuyên sơ chế, sản xuất, chế biến các loại trái cây rau củ, nông sản chất lượng cao của Việt Nam phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu. Sản phẩm của Lavifood được các tổ chức đánh giá chất lượng toàn cầu, cấp giấy chứng nhận ISO 22000-HACCP-BRC (Bureau Veritas), Halal, Kosher. Với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, Lavifood đã xây dựng và hoạt động trên cơ sở Chuỗi giá trị nông nghiệp, trong đó, nông dân, hợp tác xã và các thành phần khác tham gia Chuỗi giá trị đều được hưởng lợi ích xứng đáng với sự góp phần của mình.

17

Lavifood tiên phong định hướng người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm có lợi cho sức khỏe, có thành phần 100% TỰ NHIÊN, TƯƠI NGUYÊN CHẤT, ứng dụng CÔNG NGHỆ  HIỆN ĐẠI HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI vào chế biến & phối trộn các loại TRÁI CÂY RAU CỦ TỪ BÀ CON NÔNG DÂN vào sản phẩm, giúp nông dân tiêu thụ nông sản trồng trọt và phục vụ lợi ích của cộng đồng, mang lại sức khỏe mỗi ngày và niềm vui cuộc sống.  Lavifood là công ty đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy đạt chuẩn Quốc tế về sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (LEED SILVER) của tổ chức Hội đồng Xây dựng Xanh Hoa Kỳ (US Green Building Council – USGBC), áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Hệ thống dây chuyền sản xuất đa nhiệm, xử lý trái cây tươi (VHT), cấp đông (IQF), chần trụng (Blanching), sấy (Drying), cô đặc (Concentrate), xay nhuyễn (Puree), nước trái cây rau củ (HPP), giúp cung cấp nhiều sản phẩm TƯƠI NGON, BỔ DƯỠNG, AN TOÀN, TIỆN LỢI, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và quốc tế.
Trên nền tảng triết lý Đầu tiên – Duy nhất – Khác biệt, chúng tôi cam kết dịch vụ Khách hàng là người chủ thực sự và Nhà cung cấp là bạn đồng hành, để đạt được mục tiêu cuối cùng, đó là “Cung cấp những sản phẩm tốt nhất, thân thiện môi trường và đạt Top 10 Châu Á, Top 15 Thế giới trong nghành chế biến rau củ quả”.

Sự kiện lớn của Lavifood

Trách nhiệm xã hội là 1 trong 4 sứ mệnh quan trọng mà Lavifood theo đuổi, vì vậy Lavifood đã đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa như tài trợ bản quyền phát sóng giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 và đóng góp hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ phát triển thể thao Việt Nam; giải chạy Mekong Delta Marathon trong suốt ba năm liên tục, kể từ năm 2019 nhằm kêu gọi cộng đồng cùng quan tâm hơn đến vấn đề bảo vệ môi trường, chung tay chống biến đổi khí hậu đang đe dọa Đồng bằng sông Cửu Long…

18

Đặc biệt, nước uống We Love của Lavifood vinh dự được lựa chọn là thức uống chính thức phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều và Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc Vesak 2019.

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến rau củ quả Haphofood (dự án) tại CCN thị trấn Tiên Lãng được UBND TP Hải Phòng phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 4/2019 và khởi công vào tháng 5/2019, với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Theo dự kiến ban đầu, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào hoạt động từ quý I/2021, với công suất đạt 150.000 tấn nguyên liệu/năm.

Thời điểm năm 2019, khi dự án được khởi công, ông Phạm Ngô Quốc Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Lavifood đã khẳng định, khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà máy sẽ thu mua nguyên liệu chất lượng cao của nông dân trong khu vực để sản xuất các sản phẩm: nước ép trái cây cô đặc, trái cây đông lạnh, củ quả đông lạnh, xử lý rau tươi (rau ăn lá), trái cây sấy (giòn, dẻo, lạnh), nước trái cây đóng lon, đóng chai…

Thế nhưng, sau hơn 2 năm khởi công xây dựng, đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn dậm chân tại chỗ. Hiện tại khu vực dự án mới thực hiện được các hạng mục: san lấp mặt bằng, khoan địa chất, ép cọc thí nghiệm (phân xưởng 2), thi công hàng rào xung quanh. Các hạng mục xây dựng chính, lắp đặt máy móc, thiết bị, hệ thống điện, nước, nhà máy chế biến… vẫn chưa được xây dựng.

 

19 Previous post Nữ doanh nhân Phạm Thị Huân
Nong nghiep 3 Next post Công ty Nafoods Group